Tìm hiểu ở TP.HCM: gần 480 ngàn hộ dân chưa có nhà ở

Trước tình trạng đó, Sở Xây dựng đã đề xuất UBND TP.HCM tạo quỹ nhà ở xã hội bán, cho thuê, thuê mua khoảng 30.000 căn.

Đó là thông tin được Sở Xây dựng TP.HCM công bố thông qua khảo sát về thực trạng nhà ở đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn TP.

Cụ thể, hiện TP có khoảng 476.158 hộ dân (chiếm tỷ lệ 23,46%) chưa có nhà ở hoặc đang ở chung với cha mẹ, người thân.

Trong đó, khoảng 20.000 hộ gia đình cán bộ công chức, viên chức chưa có nhà ở hoặc đang ở chung với cha me, người thân cần cải thiện về nhà ở.

Cùng với đó là khoảng 13.000 hộ gia đình bị di dời trong các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bànTP.

TP cũng còn khoảng 300.000 hộ gia đình, tương ứng với hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ gia đình thu nhập thấp.
TP.HCM: gan 480 ngan ho dan chua co nha o
Gần 480.000 hộ dân tại TP.HCM chưa có nhà cửa ổn định do giá bất động sản đang ở mức cao

Trước tình trạng đó, Sở Xây dựng đã đề xuất UBND TP.HCM tạo quỹ nhà ở xã hội bán, cho thuê, thuê mua khoảng 30.000 căn.

Đồng thời tạo quỹ đất sạch ở các quận, huyện vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi để huy động các nguồn lực của các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho thuê phục vụ cho các đối tượng đặc biệt là đối tượng nhập cư.

Theo nhiều chuyên gia, với mức thu nhập hiện nay, nhu cầu mua nhà ở giá rẻ của người dân đang rất lớn. Tuy nhiên, trên thị trường, nguồn cung căn hộ giá rẻ lại tương đối ít.

Trong năm 2016, nhiều Hiệp hội, chuyên gia bất động sản đã lên tiếng cảnh bảo về tình trạng lệch pha cung cầu khi nguồn cung bất động sản cao cấp khá lớn.

Đến cuối năm 2017, thông tin Tập đoàn Vingroup sẽ cho ra đời thương hiệu VinCity với khoảng 200 – 300 ngàn căn hộ giá rẻ đang làm thị trường hết sức quan tâm. Chắc chắn, khi triển khai, đây sẽ là một trong những dự án làm thay đổi bộ mặt đô thị cũng như nhu cầu về chốn an cư cho người dân TP.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *